Youtube là gì? Cách tạo kênh kiếm tiền trên mạng với Youtube

Youtube là gì?

YouTube là một mạng xã hội chia sẻ và xem video lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi cũng có thể chắc chắn rằng nếu bạn đang đọc, bạn là một trong số hơn một tỷ người xem video trên YouTube. Vì vậy bạn biết rằng khi xem video bạn thường thấy quảng cáo. Đương nhiên, một số tiền cho những quảng cáo đó được chuyển đến Google. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những người tạo video cũng được trích một phần

Quảng cáo

Cũng giống như hầu hết các dịch vụ miễn phí khác, YouTube được hỗ trợ bởi quảng cáo (và thuê bao trả phí YouTubeRed). Khi xem một số video trên YouTube, ở giữa đoạn video, bạn sẽ phải xem một đoạn quảng cáo ngắn. Và các nhà quảng cáo sẽ trả một phần cho kênh đó và một phần cho chính YouTube.

Điều kiện bật được kiếm tiền trên Youtube trong năm 2019 đó là:

  • Phải có từ 1000 người đăng ký trở lên.
  • Đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua.

Đó là điều kiện đầu tiên để được đăng ký bật kiếm tiền với Youtube, nếu kênh youtube của bạn đạt đủ 2 yêu cầu trên thì có thể bật kiếm tiền, nhưng sẽ cần phải đợi khoảng 1-  3 ngày để Youtube xem xét.

Nội dung không vi phạm bản quyền

Một nguyên tắc mà nhiều người hay vi phạm nhất, khiến kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền đó chính là vi phạm bản quyền, tức là video chứa nội dung thuộc bản quyền của người khác. Hãy nhớ, tất cả nội dung trong video phải do bạn tự tạo ra, cả hình ảnh và âm thanh, dù là một đoạn ngắn, hoặc nếu có sử dụng nội dung của người khác thì phải có sự đồng ý từ chủ sở hữu hoặc sử dụng những nội dung miễn phí bản quyền.

Tuân thủ các nguyên tác cộng đồng

Youtube ngày càng nghiêm ngặt và khắt khe về nguyên tắc cộng đồng, nếu vi phạm, nhẹ thì video nào vi phạm sẽ bị xóa khỏi Youtube, nặng thì bị vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh hoặc kênh bị xóa luôn khỏi Youtube.

Cách tạo kênh kiếm tiền trên Youtube 2019

Trước tiên bạn cần đăng nhập vào youtube bằng tài khoản google của mình như sau

Nhấn vào sign in và nhập vào tài khoản google tiến hành đăng nhập

Tiếp theo bạn nhấn chuột vào biểu tượng bên phải trên cùng và nhấn vào My Channel thiết lập tên Channel, mô tả kênh của bạn là cơ bản bạn đã xong cho một kênh youtube. Nhưng để kênh trở nên hấp dẫn hơn với người xem bạn nên tiến hành thêm các bước thiết lập kênh youtube sao cho hiệu quả.

2/ Cách thiết lập kênh Youtube

Để thiết lập kênh thì sau khi bạn tạo xong kênh bạn sẽ thấy có hình như sau

Trước tiên các bạn chú ý phần hình đại diện. Ở đây mình đã tạo rồi nên hình đại diện của mình đã có trường hợp mới tạo kênh sẽ không có đâu các bạn nhé. Các bạn chỉ việc vào Edit và và chọn hình đại diện phù hợp.

Riêng chọn ảnh bìa thì các bạn có thể chọn hình chiều rộng tối thiểu là 2048 x 1152 px còn tối đa là 2560 x 423px để ảnh lên đẹp nhất các bạn nhé

Để tạo các liên kết như mình tạo các bạn chỉ việc vào setting như hình sau:

  • Click vào biểu tượng đại diện của kênh và vào settting

Hoặc bạn có thể vào customize channel như hình trước và chọn tiếp vào phần Giới thiệu giao diện như sau

Để tạo tiếp các link bạn rê chuột vào Đăng ký kênh và thấy có biểu tượng cây bút bạn nhấn vào. Giao diện sẽ hiện ra như sau cho các bạn thêm mới

Đến đây là các bạn đã xong cơ bản về thiết lập kênh youtube. Để kiếm tiền Youtube bạn cần phải bật tính năng kiếm tiền khi kênh bạn có từ 100.000 lượt view.

Các bạn có thắc mắc gì hãy comment mình sẽ phản hồi nhanh giúp các bạn.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *